Cách vệ sinh giày thể thao

Cách vệ sinh giày thể thao. Bạn đang sở hữu một đôi giày thể thao. bạn luôn nâng niu nó nhưng bạn đã biết cách vệ sinh nó để có một đôi giày luôn sạch và bền chưa? Hôm nay Ngoc chau Le Bao sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh giày thể thao nha!

Ngày đăng: 24-11-2017

1178 Lượt xem

 

 

Bước 1: Bạn cần lau sạch đôi giày, lấy đi phần bụi bẩn khô bám trên đế giày bằng bàn chải lông mềm khô. Ví dụ như bàn chải đánh răng, bàn chải đánh giày...

lau giay.jpg (591 KB)

(Lau giày hết bụi)

Bước 2: Bạn trộn một hỗn hợp sệt gồm bột giặt và nước ấm tạo thành loại xà phòng nhẹ. Lưu ý bạn chỉ nên sử dụng bột giặt có tính tẩy nhẹ hoặc vừa phải.

nhe nhang.jpg (41 KB)

Bước 3: Thấm xà phòng bằng vải mềm, miếng bọt biển, miếng xốp hoặc bàn chải mềm,… để chà sạch các vùng bị bẩn trên giày. Chỉ chà nhẹ nhàng đủ làm sạch phần vết bẩn. Việc dùng bàn chải và chà quá mạnh có thể sẽ làm xướt phần chất liệu giày.

Bước 4: Thấm nước ấm nhiều lần để lau lại cho đến khi nào giày sạch phần xà phòng và các vết bẩn.

Bước 5: Giày thể thao có thương hiệu cần được phơi ở nhiệt đồ phòng. Bạn không nên phơi dưới nắng gắt hay ngoài trời sẽ làm hư hỏng các chất liệu. Dùng giấy ( Không dùng giấy báo vì mực trong báo sẽ làm lem giày)  nhét vô giày sau khi giặt xong. Bạn có để ý mỗi lần mua giày về đều thấy có giấy nhét trong giày không? Mục đích của nó là để giữ form giày. Vì thế, mỗi lần giặt xong, bạn nên kiếm giấy  nhét vô giày rồi mới đem phơi.

dung giay ve sinh.jpg (9 KB)

Lưu ý : -  Đối với những loại giày có bề mặt giày bằng lưới, bạn cần tuân thủ các bước vệ sinh như trên và tuyệt đối không vệ sinh giày bằng bất kỳ cách nào khác. Lớp lưới và đế giày  sẽ nhanh chóng bị hỏng.

  - Khi sử dụng, tránh tiếp xúc đế giày với dầu khí và các loại chất dễ gây hư hỏng giày. Chẳng may giày bị dính, nên rửa ngay bằng nước sạch. Cũng nên tránh để giày tiếp xúc với hóa chất và vật nhọn. Dây giày không nên thắt quá chặt.

– Tuyệt đối không được ngâm giày trong nước, xà phòng.

Chúc các bạn có một đôi giày bền!